Tìm kiếm

Biệt danh hay, đáng yêu cho con gái

Biệt danh hay, đáng yêu cho con gái

Biệt danh chỉ dựa vào đặc trưng, đặc điểm hoặc thể hình của một người để đặt cho họ một cái tên không chính thức, những tên gọi này thông thường bao hàm sự thân thiết, vui vẻ,  căm ghét hoặc giễu cợt. Tôi khi học cấp 
hầu như mỗi bạn trong lớp đều có ít nhất một biệt danh, nhiều thì 2-3 cái trở lên. Có rất nhiều bạn nữ thích đặt biệt danh cho nhau, thể hiện tình bạn sâu đậm. Vậy làm thế nào để đặt một biệt danh đáng yêu và hay cho các bạn nữ đây? Sau đây, bài viết xin mang đến cho bạn một số kỹ năng và bách khoa toàn thư về biệt danh

Làm thế nào để đặt một biệt danh hay, đáng yêu cho con gái?

1、Dùng đặc điểm của cơ thể

Đây là một phương pháp thường gặp nhất khi đặt biệt danh, chính là dùng đặc trưng đặc biệt nhất trên cơ thể mọi người làm biệt danh. Ví dụ, một bạn nữ rất cao, chúng ta thường gọi cô ấy là “ cao muội”, hoặc “cua chân dài”, “24 thốn” (chân dài), “ sách thoái thiên hậu” (tiếng Quảng Đông)…Nếu như một bạn nữ có ngực phẳng, thì có thể gọi là “ sân bay”, hoặc là apple muội, Thái Bình công chúa…Giống như minh tinh điện ảnh nổi tiếng Hồng Kông Cổ Thiên Lạc, vì có nước da sô cô la, nên được hàng nghìn fan hâm mộ gọi là “ hoàng tử sô cô la”. Cách gọi như vậy chỉ có thể là một hình thức trêu đùa, không thể đặt cho người khác một cái tên khiến họ cảm thấy đả kích!

2、Dùng tên tách chữ

Có rất nhiều biệt danh của mọi người là tách từ trong tên ra, thực ra trong tiếng Hán, có rất nhiều  từ đều có thể tiến hành phân tích, từ có kết cấu trên dưới, kết cấu trái phải, hoặc là từ do nhiều từ tạo thành đều có thể chọn phân tích. Ví dụ: …Nếu tên của bạn của bạn có thể phân tách thành những tổ hợp thú vị, vậy đó là một cái hình thức đặt biệt danh rất hay. 

3、Tìm những từ đáng yêu

Đã là đặt biệt danh đáng yêu, vậy cần tìm kiếm một số từ đáng yêu một chút! Tổng hợp hai phương pháp trên để đặt biệt danh, ví dụ: bạn nữ mập mạp, chúng ta không nhất định gọi cô ấy với biệt danh khó nghe “ bà phì”, có thể gọi cô ấy là nắm tròn, viên tròn,…Tôi thấy như vậy không thể hiện sự thô tục của bản thân, cũng không để lại cho người khác cảm giác không tốt. Cũng có thể dựa vào sở thích hàng ngày của cô ấy để đặt biệt danh!

Trên đây là một số phương pháp đặt biệt danh, nếu như bạn muốn tham khảo càng nhiều tài liệu hơn, mời tham khảo bách khoa toàn thư biệt danh hay, đáng yêu cho con gái!

Tinh tuyển biệt danh hay, đáng yêu cho con gái

Nám Nám
con khỉ
tinh linh
Bàn bàn
con ong nhỏ
con thỏ
lão ngư
tiểu thất
bối nhi
kẹo bông
Anna
Khả khả
Tịnh nhi
Mao mao trùng
lợn ngốc nghếch
nha đầu
điềm điềm
tiểu điểm nhi
khanh nguyệt
điểm điểm
đậu đậu
hạ lâm quả
tiểu kim ngư

dưa muối
tiểu quỷ đản
xuân ca
Nữ Vương
nữ tử hán
tôn nhị nương

 

Bài Viết Liên Quan