Tìm kiếm

Đặt tên ở nhà cho con- tên mụ đáng yêu không điệp chữ

Đặt tên ở nhà cho con- tên mụ đáng yêu không điệp chữ 

Giới thiệu phương pháp đặt tên ở nhà cho các bé

1、Đặt tên dựa theo cầm tinh

Mỗi một năm đều có một cầm tinh tương ứng, những em bé sinh năm khỉ, thì có thể đặt tên: tiểu cơ linh, hoặc 1 số từ liên quan đến cầm tinh, như: Mao Mao, Khiêu Khiêu

2、Đặt tên dựa theo tháng

Phương pháp này vừa có thể sử dụng tháng sinh của em bé, cũng có thể sử dụng tháng mà cha mẹ cảm thấy có ý nghĩa hoài niệm. Ví dụ con gái của minh tinh Triệu Vy đặt tên là: “tiểu tháng tư”, khiến cho người khác nhìn vào liền nghĩ tới ý cảnh tươi đẹp “nhân gian đẹp nhất là những ngày tháng 4”.

3、Sử dụng sự vật đặt tên

Phương pháp này không có kỹ xảo gì đáng nói, nhưng sử dụng những sự việc tương quan với em bé, ý nghĩa ít nhất cần may mắn. Ví dụ trong : bố ơi mình đi đâu thế”được mọi người biết đến là người đội trưởng đá, lúc cố chấp tính cách cũng thực sự có vẻ giống như đá.

4、Dựa vào tên chính để đặt tên mụ

Nếu như các bố khỉ, mẹ khỉ đã đặt tên chính cho khỉ con, vậy đặt tên mụ sẽ trở nên đơn giản hơn, có thể sừ dụng 1 chữ trong tên chính, đặt tên sữa điệp từ hoặc là : “âm nhi hóa”. Ví dụ: khỉ con tên chính là Hách Giai Lạc , tên mụ có thể gọi là Lạc Lạc hoặc Lạc Nhi.

5、Dùng những chữ vui vẻ 1 chút để đặt tên mụ

Có một số chữ  nhìn vẻ bề ngoài không có ngụ ý gì, thậm chí còn mang sắc thái ý nghĩa xấu, dùng làm tên ở nhà cho em bé lại vô cùng vui vẻ, hấp dẫn, có thể có được tác dụng ngoài ý muốn, thích hợp dùng làm tên cho các bé trai nghịch ngợm. Ví dụ: Bát Bát, Sửu Sửu, Bì Bì, Cầu Cầu, Đản Đản, Đinh Đinh, Đông Đông, Đô Đô…

6、Dùng từ “Tiểu” đặt tên

Thông thường chỉ cần lấy một từ  trong tên chính ra, thường là từ cuối cùng, thêm “Tiểu”, đã là một cái tên ở nhà rất hay. Ví dụ: Trương Nghị, tên ở nhà có thể gọi : Tiểu Nghị”, Trương Mỹ Kỳ, tên ở nhà có thể gọi : Tiểu Kỳ”

Những tên ở nhà cho bé gái không điệp chữ đáng yêu

Nguyên Bảo: hàm ý báu vật trong tay
Bố Đinh:hàm ý đáng yêu
Tiểu Anh: đẹp như hao anh đào
Đậu tương: đáng yêu, ngon
Mạt Lợi:  ví với hương thơm của hoa nhài
Châu Nhi: hi vọng đứa trẻ như con thuyền dương buồm ra khơi xa
Mẫn Nhi: Nghĩa gốc của từ “ Mẫn” là chỉ nhanh nhẹn, linh hoạt, cũng chỉ thông minh
Khoai tây: Phương pháp lấy thực vật đặt tên: tên mụ của em bé gọi khoai tây rất đáng yêu
Nha Nhi: thanh lịch, không thô tục, tốt đẹp, tượng trưng thanh lịch, chính trực.


A Kháp:nghĩa gốc của từ “ Kháp” là ấm áp, vui vẻ, thường gặp thành ngữ “ tâm khoáng thần tình” cũng chỉ nghĩa này
Tiểu Gia: từ “ Gia” hàm ý tương đối nhiều, chủ yếu là thiện, mỹ, khen thưởng, biểu dương, may mắn, hạnh phúc, vui vẻ…Do hàm ý của “Gia” nhiều mà đều rất hay, cho nên dùng nhiều trong tên người.


Tiểu Nguyệt: Nghĩa gốc của chữ “ Nguyệt” chỉ mặt trăng, sau đó cũng chỉ những thứ tròn tròn giống mặt trăng, và cũng dựa theo tròn khuyết của mặt trăng mà phân chia các tháng. Thời cổ đại, mặt trăng được xem  là đối lập với mặt trời, truyền thuyết về mặt trăng cũng thường liên quan đến con gái, vì thế chữ “ Nguyệt” thường dùng đặt tên cho con gái.

Bài Viết Liên Quan