Tìm kiếm

Tầm quan trọng của tên và ý nghĩa của nó

Tên đi theo chúng ta cả một đời, có thể chúng ta sẽ trùng tên với người khác, nhưng ý nghĩa của tên đối với mỗi người lại khác nhau. Tên đại diện cho ký hiệu của một người, có nguồn gốc rất lớn với mỗi người. 
  
Vậy, kỳ này bách khoa toàn thư đặt tên sẽ tìm hiểu tầm quan trọng của tên và ý nghĩa của nó là gì?
Họ tên của một người đi kèm với con người cả một đời, từ đầu đến cuối đi cùng với vinh nhục của một người. Con người có thể thay đổi hoặc vứt bỏ nó, nhưng nó sẽ mãi mãi không bao giờ phải bội chủ nhân. Tên chính là người, nói đến tên có thể nghĩ đến người đó. Vậy họ tên có giá trị xã hội và ý nghĩa gì?

Tên mang tin tức thời đại, ghi nhớ quan niệm văn hóa, lưu lại dấu vết huyết thống gia tộc, chứa đựng tình cảm sâu sắc và kỳ vọng tha thiết của cha mẹ đối với con cái, ngụ ý những hoài bão, lý tưởng , tính tình, sở thích và theo đuổi mục tiêu khác nhau, tên có vai trò tế nhị đối với mỗi người.

Họ tên không chỉ là ký hiệu của một người, có ảnh hưởng tiềm ẩn  đối với sự phát triển của bản thân, mà còn là công cụ giao tiếp xã hội không thể thiếu giữa người với người, có giá trị xã hội nhất định. 

Trong giao tiếp xã hội, con người tiếp xúc đầu tiên chính là tên của đối phương, một người có cái tên hay sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho đối phương, còn một cái tên bình thường sẽ không để lại ấn tượng sâu sắc, có khi một cái tên thậm chí có thể thay đổi vận mệnh của một người. Lịch sử Trung Quốc có không ít giai thoại vì tên mà gặp may mắn hoặc xui xẻo. 

Một cái tên hay, có thể là rồng, một cái tên không hay, có thể là trùng, đúng là : “ Thành diệc tiêu hà, bại diệc tiêu hà”. Một cái tên thành công không những có thể khuyến khích bản thân phấn đấu vươn lên, mà còn là bước đầu tiên để bước vào xã hội, tiến đến thành công. 

 

Bài Viết Liên Quan