Tìm kiếm

Tên Cho Chó Thì Ra Tên Có Thể Đặt Như Vậy

       Ngày nay các gia đình và cá nhân nuôi chó càng ngày càng nhiều, trong nhịp độ cuộc sống nhanh như ngày này, rất cần những chó vừa đáng yêu lại vừa nghịch ngợm như vậy để giúp chúng ta giải tỏa stress, loại bỏ sự cô đơn và trống vắng. Hai chó tiêu biểu đầu tiên đó là chó và mèo. Nhiều người nuôi thú cứng như vậy cho nên sẽ vấp phải một vấn đề khác đó là tên cho chó nên đặt như nào đây? Chắc chắn không thể gọi : “meo meo”, “ gâu gâu” rồi. Vậy hôm nay bài viết xin tổng kết một số tên nghe hay và may mắn cho chó, mời các bạn cùng tham khảo. 

Những kỹ năng cần có khi đặt tên cho chó:

1、Chọn những cái tên đơn giản lại vừa hay, vừa dễ gọi, như: bối bối, quyển quyển, đô đô, mao mao, đương đương, đậu đậu, vương tài… Những tên này vô cùng phổ biến, rất dễ gọi và nhớ, và thú cứng cũng có thể phân biệt để nghe hiểu. Nhưng những tên như này rất dễ bị trùng lặp, trong cùng một khu có thể có đến vài, hoặc vài chục tên, dễ gây ra sự nhầm lẫn.

 2、Chọn những tên dựa theo giống hoặc đặc điểm của nó, như Labrador có thể trực tiếp gọi Brado, Dodo và Husky có thể gọi là Xiaoha, Daha, kiki, trên người có đốm chấm hoặc màu sắc khác có thể gọi là điểm điểm, tiểu xám…

3、Dùng những thương hiệu hoặc nhân vật mà chủ nhân yêu thích làm tên cho chó, như: Ferrari, Buffalo, Caesar, Người sắt, Siêu nhân, Obama, Trump. Những tên này nghe khá  bá đạo, thông thường không dễ sai bảo, nhưng sự trùng tên thì thương đối ít, và khá có cá tính. 

4、Dùng tên của thức ăn ăn để đặt tên cho chó: đậu tương, bánh bao, quả quả, đào, cà ri, chả cá…Lấy tên thức ăn đặt tên cho chó cũng chiếm số đông, nghe rất hoạt bát vui nhộn, và cũng dễ nhớ. 

Vậy làm thế nào để thú cứng nhớ được tên của chúng đây?

1、Sau khi đặt tên cho thú cứng, chủ nhân cần kiên nhẫn để chúng có thể nhớ rõ tên của mình, để  khi ra ngoài chơi hoặc trêu chọc, chúng có thể đáp lại tiếng gọi của bạn. Ban đầu có thể dùng những thức ăn mà  thú cứng thích hoặc thức ăn cho chó để hướng dẫn chúng. Tay cầm thức ăn đu đưa, và gọi tên của chúng, chúng sẽ tự động đến. Đó là bản tính của chúng, năng lực phản xạ tìm kiếm trời sinh. Dần dần, bạn chỉ cần gọi tên, chó sẽ đến bên bạn một cách tự nhiên. 

2、Khi gọi tên của chó, cần chú ý đến ngữ điệu nhanh chậm, nặng nhẹ, tránh gào thét gọi lớn. Khi răn dạy quở mắng không nên kèm theo tên của chó, vì chó cũng có phản ứng tình cảm, nếu không thì lần sau khi bạn gọi chúng, chúng sẽ không quan tâm đến bạn nữa. Chỉ khi khen thưởng hoặc giao nhiệm vụ, gọi tên là thích hợp nhất.

3、Trong những tình huống khác nhau nên dùng ngữ điệu khác nhau để gọi chó, để chúng có thể cảm nhận được sự thay đổi trong tâm trạng của bạn.
 

       Tóm lại, đặt tên cho chó chỉ cần chủ nhân nghĩ ra cái gì có ý nghĩa, thú vị hoặc có những ý tưởng khác đều được. Bài viết cảm thấy bất luận là thú cứng nào, chó hay mèo, hay lợn, chuột đồng, thỏ, thằn lằn, khi chủ nhân đặt tên cho chúng ít nhiều đều gửi gắm một điều gì đó đặc biệt trong tên của chúng, như tình cảm, hi vọng, hoài niệm. Vì thế khi chúng ta chọn tên cho chó, thêm một chút nhẫn nại là thêm một chút tốt đẹp.Dưới đây, bài viết xin liệt kê ra một số tên chó nghe vừa hay vừa vui để mọi người cùng tham khảo: 

       Quyển quyển, cocacola, William, Charlie, Harry, Mickey, Karl, ca cao, tiểu kế, Miffy, Kawaii, socala, kem, dưa hấu, trùng trùng, đại ca, Yaya, niuniu, công chúa, tiểu bạch, đại bạch, vương tử, tiểu tuyết, Tiểu kỳ, tiểu mễ, đậu đậu, quả quả, Mimi, lý bạch, màn thầu, lạc lạc, hoa hoa, Luban VII, đậu tằm, hạt tiêu, PayPal, bảo bảo, a phi, đa đa, đại tráng, cục thịt, cục béo…

 

Bài Viết Liên Quan