Tìm kiếm

Tên ở nhà cho bé gái mang phong cách Tây có bộ Thủy

Tên ở nhà cho bé gái mang phong cách Tây có bộ Thủy

Sau đây, bài viết xin giới thiệu cho mọi người một số tên ở nhà mang bộ Thủy cho bé gái nghe hay và mang phong cách tây, mời các bậc cha mẹ cùng tham khảo

Làm thế nào để đặt tên ở nhà mang bộ Thủy? Đặt tên ở nhà có 3 cách thường gặp nhất. Thứ nhất: Tên ở nhà dùng từ trùng điệp, thứ 2: Tên chính đơn từ phía trước thêm từ : “Tiểu”, thứ 3: tên chính phía sau thêm từ “ Nhi”. Dựa theo 3 cách này, đặt một cái tên ở nhà thường rất hay và thân thiết, phù hợp cho các bé đáng yêu. Mấu chốt trong đó chính là làm thế nào để chọn những chữ vừa hay vừa mang bộ Thủy. Thông thường mà nói, mang bộ Thủy có 3 loại dưới đây:

1、“ Tiêu” thường gặp tổ hợp “Tiêu Sái”, chỉ cử chỉ tự nhiên phóng đạt, không gò bó, ví với nước sâu và trong, có thể đặt tên ở nhà là: Tiêu Tiêu, Tiêu Nhi, ví với người con gái tự tin độc lập, dáng vẻ tự nhiên hào phóng. Ví dụ nữ ca sĩ Trình Tiêu, thì dùng từ này hết hợp với họ đặt tên, đơn giản và hay, cũng làm nổi bật sức hấp dẫn thiếu nữ của cô ấy.

“ Mộc”: Mộc chỉ mượt mà, dùng trong tên người chỉ trong sáng, may mắn như ý. Ví dụ tên mụ của con  MC Uông Hàm là Mộc Mộc, thủy mộc thanh hoa, lãng mạn ý thơ. Ở đây, dùng làm tên ở nhà cho bé gái vô cùng thích hợp, là một từ nghe hay và may mắn.

“ Thiển”, tin rằng thời gian trước đây một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng “tam sinh, tam thế thập lý đào hoa”, mọi người đều vẫn nhớ Do Tân, trong đó nữ chủ Bạch Thiển là mỹ nữ tuyệt sắc đầu tiên của Tứ Hải Bát Hoang, ở đây có thể trực tiếp dùng nhân vật trong đó đặt tên như: Thiển Thiển, Tiểu Thiển, nghe rất ấm áp, thanh nhã.

 2、“ Băng”, dùng từ “ Băng” đặt tên cho con gái có thể mang đến một sức hấp dẫn của “ mỹ nhân băng sơn”, cao quý và thần bí. Thực ra trong làng giải trí cũng rất nhiều nữ minh tinh dùng chữ :” Băng” để đặt tên như: Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Bạch Băng…Vậy có thể gọi tên ở nhà là: Băng Băng, Tiểu Băng, Băng Nhi, ví với người con gái băng thanh ngọc khiết , mắt sang răng đẹp, không nhiễm bụi trần. 

“ Lăng”, “Lăng” chỉ núi cao, vượt qua,  như” lăng” trong câu thơ “ hội đương lăng tuyệt đỉnh, nhất lãm chúng sơn tiểu” chính là chỉ ý này. Dùng làm tên ở nhà mang ý nghĩa có tài đức vẹn toàn, dũng cảm chiến đấu, là từ thường dùng đặt tên cho con trai và con gái. Ví dụ: Tiểu Lăng Nhi, Lăng Lăng, Lăng Tử.


3、Chữ có ngũ hành là thủy

“ Bối”
Trong” bố ơi mình đi đâu thế” mùa hai có một em bé đáng yêu Lục Vũ Huyên, tên ở nhà của bé chính là Bối Nhi, tên chính và tên ở nhà đều rất hay. Chúng ta cũng có thể đặt một cái tên ở nhà như vậy cho con, mang ý nghĩa con cái là minh châu cha mẹ có được, thông minh đáng yêu。 

“ Muội”
Tên ở nhà không chính thức như tên chính, thông thường sử dụng trong thế hệ trước , cho nên ngày này có một số tên ở nhà cũng ngày càng cá tính hóa, ví dụ lấy tên là “ Tiểu Muội, Muội Muội” cũng rất hay,  mới mẻ và thú vị, còn thể hiện sự xinh đẹp, thanh nhã của bé gái. 


Giới thiệu tên ở nhà mang phong cách tây cho bé gái

01、Tư Tư,  Quyên Khiết, Đồ Đồ, Tiểu Quyên, Vũ Nhi
02、Yến Nhi, Thao Thao, Mộc Mộc, Tiểu Khả, Đào Nhi
03、Đào Đào, Ba Ba, Khả Tâm , Tiểu Lộ, Nha Nhi
04、Dương Dương, Tiêu Sái, Hoán Hoán, Quyên Nhi, Văn Văn
05、Lệ Lệ, Tiểu Vũ, Hoán Nhiên, Nại Nhi, Tiểu Hướng
06、Quyên Nhi, Tiểu Tuyết, Hàm Hàm, Khả Nhi, Biểu Biểu
07、Diểu Diểu, Tuyết Nhi, Diểu Nhi, Hương Nhi, Hi Nhị
08、Điềm Điềm, Sương Lộ, Diệm Diệm, Hạo Nhi, Ba Nhi
09、Tử Nhi, Hiệp Hiệp, Đào Đào, Uyển Nhi, Miêu Miêu
10、Kiến Kiến, Tương Nhi, Nhiên Nhiên, Tường Nhi, Sương Nhi

 

Bài Viết Liên Quan